BinanceSmartChain

Binance นำโปรเจค DeFi เข้าร่วมแพลทฟอร์ม BSC

CEO ของ Binance นาย Changpeng Zhao (CZ) ได้ออกมาประกาศเชื้อเชิญโปรเจคด้าน DeFi อีกจำนวนมากให้มาร่วมกับแพลทฟอร์ม BinanceSmartChain ( BSC ) ของเขา

โดยอ้างอิงจากพูดคุยบนทวิตเตอร์ของผู้ใช้งานรายหนึ่งนั้น นาย CZ ได้ชี้แจงว่าถ้าเกิดทำแบบนี้แล้วมันจะช่วยลดการแออัดคับแคบของเครือข่าย Ethereum ลง และก็นั่นจะมีผลให้ค่าธรรมเนียมของเหรียญ ETH ลดน้อยลงอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านี้นาย CZ ยังกล่าวอีกด้วยว่า Binance Smart Chain นั้นไม่นับว่าเป็นคู่แข่งขันของ Ethereum แล้วก็จะมิได้มาแทนที่มันอีกด้วย แต่ว่าก็กล่าวว่าแพลทฟอร์ม smart contract ของเขานั้นมีออพชันสำหรับนักพัฒนาให้เลือกเยอะกว่ามากมาย

“BSC นั้นไม่เคยถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแทนที่ ETH แต่ว่า BSC นั้นเพียงทำงานร่วมกับ ETH ได้ก็เพียงแค่นั้น Smart project นั้นกำลังทำให้ผู้ใช้งานมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และก็หนึ่งในซึ่งก็คือค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่า”

นาย CZ ได้สรุปความเห็นของเขาโดยเปิดเผยให้เห็นว่าโวลุมวิธีการทำธุรกรรมบน Binance Smart Chain ได้มากขึ้นถึง 10% ถ้าหากเทียบกับของ Ethereum เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ก่อนหน้าที่ผ่านมาทาง Binance ได้เปิดตัว Binance Smart Chain ช่วงวันที่ 1 ก.ย.2020ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา และก็ทาง CZ ก็เคยประกาศไปแล้วว่าเขาจะแบ่งเงิน 100 ล้านดอลลาร์เพื่อเป็นเงินลงทุนให้กับบริษัทที่ต้องการจะพัฒนาโครงการบน Smart Chain ของ Binance เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ในเวลาเดียวกัน นาย CZ ก็ได้ออกไปทวีตแยกในอีกทวิตเตอร์หนึ่ง โดยพูดคุยเกี่ยวกับการตัดสินใจสำหรับในการเพิ่มโปรเจคด้าน DeFi อีกหนึ่งตัวหนึ่ง ถึงแม้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพวกเขาจะถูกวิจารณ์อย่างมากเกี่ยวกับการลิสต์เหรียญ SUSHI ให้เทรด กระทั่งถูกผู้ก่อตั้งเทขายอย่างหนักรวมทั้งทำให้ราคาหล่นหนักมาและก็ตาม โดยปัจจุบันนี้ทาง Binance Chain นั้นได้รองรับ BurgerSwap โดยนับว่าเป็นโครงการด้าน DeFi ตัวล่าสุดที่มีอัตราวิธีการทำธุรกรรมบนแพลทฟอร์มที่สูงมากในช่วง 24 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอีกดว้ย

“ในอดีต ผมพยายามที่จะไม่กล่าวถึงโปรเจคหรือเหรียญแบบเฉพาะเจาะจง แต่ว่าหลังจากนี้ไปผมพยายามที่จะทวีตเกี่ยวกับโปรเจคบน Binance Smart Chain ให้เพิ่มมากขึ้น มันไม่ใช่การสนับสนุนแต่อย่างใด แต่ว่าเป็นเพียงการโฆษณาชุมชนเฉยๆ” กล่าวโดยนาย CZ

เขายังกล่าวเสริมว่ามีโปรเจค DeFi จำนวนมากที่ถูกผลิตขึ้นมาแต่ว่าก็ล้มเหลวไป

“บางเจ้าก็หลอกล่อนักลงทุนด้วยการทำเงินไว แต่ว่าก็ตามมาด้วยความเสี่ยงที่สูงมากมาย อย่าลงทุนเม็ดเงินไปในสิ่งที่คุณไม่สามารถที่จะสูญเสียมันได้เลย”

 

 

BinanceSmartChain

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *