CoinFund

Rarible พึ่งเปิดตัวมูลค่าพุ่งสูงถึง 100% หลังได้รับทุนจาก CoinFund

CoinFund ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนคริปโตในนิวยอร์กเพิ่งจะได้กระทำการลงทุนในตลาดโทเค็น (NFT) ที่เน้นไปที่ศิลปะดิจิทัลในชื่อโปรเจคว่า Rarible

ตามการประกาศในวันที่ 8 ก.ย. 2020 จาก Rarible เงินลงทุนจากรอบระดมทุน pre-seed จะถูกเอาไปใช้เพื่อพัฒนาตลาด NFT ที่มี “กำกับดูแลโดยชุมชน” แพลตฟอร์ม Rarible ได้เปิดตัวขึ้นเมื่อช่วงต้นปีนี้แล้วก็เริ่มออกโทเค็นกำกับดูแลที่มีชื่อว่า RARI ในสัปดาห์นี้ โดยราคาของเหรียญได้ปรับตัวมากขึ้นเป็นสองเท่า ภายหลังที่เปิดให้ซื้อขายกันบน Uniswap เมื่อช่วง 1 วันก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

Rarible คาดการณ์ว่าภาค NFT จะมีมูลค่ามากขึ้นอีกราวๆ 50% รวมทั้งมีมูลค่าตลาดโดรวมอยู่ที่โดยประมาณ 315 ล้านดอลลาร์ด้านในปีนี้

อ้างอิงจากบล็อกโพสต์ของ CoinFund บริษัทคาดเดาว่า “เนื้อหาดิจิทัลทั้งหมดกำลังเกิดขึ้นบนเครือข่าย NFT” โดยบริษัทได้ย้ำถึง “ความมากมายของเนื้อหาดิจิทัลออนไลน์ซึ่งสามารถวางเอาไว้ที่ด้านบนบล็อกเชนในลักษณะของ NFT ได้”

“เพราะว่าสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาได้ก้าวไปสู่เทคโนโลยี ​​ blockchain ที่เป็นของ NFT อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นเนื้อหาดิจิทัลหลายล้านล้านรายการจะย้ายไปยังตลาด NFT ซึ่งสิ่งนี้จะปลดล็อคมูลค่าสภาพคล่องจำนวนเป็นอันมากรวมทั้งกลายเป็นประเภทสินทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนพื้นที่ บล็อกเชน”

CoinFund กล่าวชี้แจงว่าโทเค็นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและไม่สามารถใช้แทนกันได้เป็นการแสดงสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับเนื้อหาดิจิทัลทุกแบบ

อย่างเช่น บริษัทย้ำถึงความไม่เหมือนระหว่าง “การถ่ายภาพโมนาลิซา” กับ “การเป็นเจ้าของผลงานชิ้นโบแดงของ Leonardo da Vinci จริงๆ” ก็คือ ผู้ที่มีรูปถ่ายไม่สามารถที่จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการเข้าชมทุกปีมากถึง 10.2 ล้านดอลลาร์เพื่อดูภาพนี้ได้

NFT กำลังจะเปลี่ยนมาเป็นกลุ่มทรัพย์สินด้านการเงินรูปแบบใหม่ที่มีมูลค่าพรั่งพร้อม เพื่อได้จำนวนเงินนี้มา เราจะต้องมีสถานที่สำหรับขายประมูลและก็ซื้อขายทรัพย์สินใหม่พวกนี้”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *