COVID

ผู้ก่อตั้งบริษัท Galaxy Digital เชื่อเวลาของ Bitcoin มาถึงแล้ว

เชื่อว่า Bitconi นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกลียุคด้านเศรษฐกิจที่กำลังถูกทำให้เกิดขึ้นโดยไวรัส  COVID -19 ในขณะนี้ โดย Bitcoin นั้นกำลังอยู่ในช่วงจังหวะสำคัญท่ามกลางการพิมพ์เงินเป็นจำนวนมหาศาลของ Fed ในตอนนี้

เศรษฐีพันล้าน นาย Mike Novogratz หรือผู้ก่อตั้งบริษัท Galaxy Digital กล่าวว่า “เงินนั้นไม่ได้ถูกปลูกให้โตบนต้นไม้” พร้อมเอ่ยว่ามันจะมี Bitcoin เพียงแค่ 21 ล้านเหรียญที่จะถูกขุดขึ้นมาเพียงแค่นั้น

ด้านนาย Novogratz ผู้ที่มีกลยุทธ์ในการเทรดทั้งด้านมาโครและ cryptocurrency เผยถึงหลักฐานที่ว่าการปรับตัวใช้ Bitcoin ของผู้คนกำลังที่จะมาถึงในเร็ววันนี้

“เราได้เห็นการพิมพ์เงินที่กำลังมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยพวกธนาคารกลาง และผู้คนอีกเป็นจำนวนมากที่ต้องการที่จะค้นหาอะไรบางอย่างที่มีความหายากมากกว่านี้”

COVID

ความโดดเด่นของ Bitcoin นั้นกำลังมาช่วยเติมเต็มความต้องการในรูปแบบดังกล่าว รวมถึงการที่ว่ามี 85% ของเหรียญทั้งหมดที่ถูกขุดออกมาแล้ว และการ halving นั้นก็จะเกิดขึ้นในเดือนหน้านี้ และจะทำให้อัตราเงินเฟ้อของมันถูกหั่นลงครึ่งหนึ่ง

“ด้วยความรู้สึกของผมนั้นก็คือคุณจะต้องมีปัจจัยด้านมาโครที่กำลังเกิดขึ้น และปัจจัยการปรับตัวเข้ามาใช้งานที่กำลังเกิดขึ้นใน Bitcoin”

ตลาดน้ำมัน
การดิ่งตัวลงของตลาดน้ำมันในสัปดาห์นี้ทำให้ราคานั้นได้ร่วงลงมา -40 ดอลลาร์ต่อบาเรล หมายความว่าความอ่อนแอทางด้านการเป็นตัวเก็บมูลค่าของน้ำมันนั้นจะต้องทำให้ Bitcoin โดดเด่นขึ้นมามากกว่าเดิม โดยนาย Mike Novogratz เขากล่าวว่าเคยเห็นตลาดในรูปแบบดังกล่าวมาก่อนหน้านี้แล้ว

“เมื่อตลาดส่วนใหญ่พัง และตลาดน้ำมันไปไม่รอด การซื้อขายนั้นติดลบ 40 และในวันต่อมาสัญญาซื้อขายของเดือนมิถุนายนก็พังทลาย และมีความผันผวนสูงมาก มันได้ส่งข้อความที่บอกว่าอะไรบางอย่างนั้นไม่ถูกต้อง เซนส์ของผมนั้นก็คือตลาดหุ้นกำลังจะต้องมีการซื้อขายที่หนักหน่วงไปพักหนึ่ง และตลาดน้ำมันดิบก็จะมีการซื้อขายที่หนักหน่วงด้วยเช่นเดียวกัน”

เผยอีกว่าตัวเขานั้นมองว่าราคาทองคำจะพุ่งขึ้น และถือ Bitcoin อยู่เป็นจำนวนหนึ่ง และได้ทำการเทขายหุ้นที่ผ่านมานี้ และแม้ว่าเขาจะไม่ได้ออกมาทำนายจุดต่ำสุดของตลาด S&P 500 แต่เขาก็เผยว่า ความผันผวนนั้นจะยังคงอยู่ในตลาดจนกระทั่งเศรษฐกิจกลับมาเป็นปกติอีกครั้งหนึ่ง และนั่นก็จะไม่เกิดขึ้นในอีกอย่างน้อย 6 เดือน

“เศรษฐกิจมันกำลังแย่ และมันก็จะเป็นแบบนี้ไปอีกสักพักหนึ่ง”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *