Elliptical

Bitcoin ที่ถูกแฮ็คบน Twitter ถูกส่งไป Wasabi Wallet

รายงานจากบริษัทติดตามข้อมูลคริปโต Elliptical ที่เผยเมื่อเร็วๆนี้ว่า Bitcoin มูลค่ากว่า 26,000 ดอลลาร์สหรัฐถูกโยกย้ายไปยังกระเป๋าเงิน Wasabi Wallet เพื่อหลีกเลี่ยงการติดตามข้อมูลผ่านบล็อกเชน

เหรียญ Bitcoin ที่ได้รับจากการแฮ็ก Twitter ในสัปดาห์นี้ ดูราวกับว่าบางส่วนจะถูกโอนไปยังกระเป๋าเงิน Wasabi Wallet เพื่อติดตามเส้นทางธุรกรรมได้ยากเยอะขึ้น

จากข้อมูลของ Elliptical เงินที่ได้รับจากการแฮ็คของ Twitter ในสัปดาห์นี้มีแนวโน้มว่าจะถูกโอนไปยังกระเป๋าเงิน Wasabi Wallet ดูเหมือนมิจฉาชีพที่อยู่เบื้องหลังการแฮ็ตกำลังมองหาที่เส้นทางใหม่ๆเพื่อไม่มอบเงินของพวกเขาถูกติดตามได้ ถึงแม้ว่าการทำธุรรกรมของ Bitcoin จะขึ้นชื่อลือชาในเรื่องคุณสมบัติที่โปร่งใสก็ตาม แฮ็กเกอร์ใช้วิธีการเปลี่ยนเส้นทางธุรกรรมที่เรียกว่า Crypto Mixer ซึ่งสิ่งนี้จะมีผลให้รัฐบาลหรือผู้บังคับใช้กฎหมายติดตามกองทุนของเหล่าอาชญากรได้ยากเพิ่มมากขึ้น

กระเป๋าเงินที่เกี่ยวโยงกับการแฮ็คบนทวีตเตอร์ ในนั้นมีเงินมูลค่าทั้งสิ้นอยู่ที่ $ 123,000 คร่าวๆ 22% ของกระเป๋าเงินนี้ (ราวๆ 2.89 BTC) ถูกโอนไปยังกระเป๋าที่ทาง Elliptical เชื่อว่าเป็นที่อยู่ของกระเป๋าเงิน Wasabi Wallet

เวลาที่เว็ปเทรดคริปโตส่วนใหญนั้นอยู่นอกจากกฎเกณฑ์ด้านกฎหมายที่บังคับให้ผู้ใช้จำต้องทำการการันตีตัวตน (KYC) เว็ปเทรดเพื่อป้องกันการฉ้อโกงแล้วก็การฟอกเงิน การใช้กระเป๋าเงิน Wasabi Wallet ก็จะยิ่งทำให้ประเด็นนี้ยากขึ้นไปอีก เพราะว่าเราจะไม่อาจจะตรวจสอบธุรกรรมได้ว่า มันมีการทำธุรกรรมมาจากตรงไหน

ในตอนเมื่อวานนี้ทาง Twitter ได้ออกประกาศแล้วว่า มีบัญชีผู้ใช้มากยิ่งกว่า 130 บัญชีที่เกี่ยวพันกับการแฮ็คไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

“จากสิ่งที่เรารู้ในตอนนี้เราเชื่อว่ามีประมาณ 130 บัญชีที่ถูกโจมตีโดยแฮ็คเกอร์ ในกรณีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สำหรับบัญชีย่อยเหล่านี้ ซึ่งแฮ็คเกอร์สามารถควบคุมบัญชีและส่งทวีตจากบัญชีเหล่านั้นได้”

บัญชีที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแฮ็คมีตั้งแต่คนที่มีอิทธิพลด้านการเมือง อาทิเช่น Barack Obama และก็ Joe Biden ไปจนกระทั่งผู้ที่ทรงอิทธิพลทางด้านเทคโนโลยีอย่าง Elon Musk แล้วก็ Bill Gates บริษัทต่างๆมากมายก็ได้รับผลกระทบด้วยเหมือนกัน โดยมีบัญชี official ของ Apple แล้วก็ Uber รวมถึงเว็ปเทรดคริปโตชื่อดังอย่าง Binance , Coinbase และ Gemini ที่ได้รับผลกระทบจากการแฮ็ค

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *